NỘI THẤT LONG THÁI

Địa chỉ: 829 Đê La Thành, Ba Đình , Hà Nội

Hotline: 096.206.9305 – 098.3756.124

Website: noithatlongthai.com

Gmail: longthai.noithat@gmail.com

I.Dịch vụ

1. Sản xuất tại xưởng

Chúng tôi luôn luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu với việc tự sản xuất các sản phẩm đến tay người tiêu dùng, sản phẩm được đảm bảo tốt nhất. Vì vậy, khách hàng sẽ nhận được mức giá ưu đãi nhất mà không cần qua khâu trung gian.

2.Cung cấp các sản phẩm nội thất gia đình

Nội thất Long Thái không ngừng đẩy mạnh nội thất gia đình .Các sản phẩm nội thất gia đình tại Long Thái đa dạng về mẫu mã, chủng loại như sofa, bàn trà, kệ ti-vi, tủ giầy, tủ áo, giường, nội thất thông minh…..

Đặc biệt nhiều mẫu mới được Long Thái cập nhật thường xuyên, giá luôn rẻ hơn 30-40% so với giá thị trường với cùng chất liệu và chủng loại.

Lý do: Long Thái bán hàng trực tiếp tại kho xưởng sản xuất không qua bất kỳ khâu trung gian. Vì vậy mọi khách hàng mua hàng tại Long Thái đều được hưởng giá tận gốc

II. Chiến lược phát triển bền vững của Long Thái

1. Phương hướng phát triển chung

–  Xây dựng những giá trị văn hóa tốt đẹp và môi trường làm việc văn minh.

–  Luôn tìm tòi, nghiên cứu sản phẩm phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng và không ngừng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho khách hàng.

–  Luôn đề cao việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực và nâng cao tay nghề.

2.Đối với sản phẩm – Dịch vụ

–  Tập trung cải tiến các khâu sản xuất, chất lượng nguyên vật liệu đầu vào.

–  Phương châm làm việc: luôn lắng nghe ý kiến khách hàng để tạo ra những sản phẩm thỏa mãn mọi nhu cầu, xử lý thông tin khách hàng thông qua các dịch vụ sửa chữa, bảo hành, …

– Tiếp tục nâng cao chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm một cách toàn diện.

3. Đối với khách hàng

– Thực hiện tốt dịch vụ chăm sóc khách hàng. Sử dụng các thông tin về thỏa mãn và không thỏa mãn của khách hàng để kịp thời thông qua dịch vụ sửa chữa bảo hành sản phẩm.

– Xây dựng chính sách đãi ngộ cho khách hàng dựa trên năng lực thực tế.

– Xây dựng mối quan hệ công bằng giữa khách hàng và doanh nghiệp trên cơ sở cùng chia sẻ lợi ích giữa các bên để cùng nhau phát triển bền vững.